Cách làm bánh óc chó tận dụng óc chó sau khi làm sữa óc chó

Cách làm bánh óc chó tiết kiệm

Hôm trước mình có hướng dẫn cách nấu sữa óc chó rồi. Sau khi làm sữa óc chó xong thì còn cái bã đó, chúng ta cũng có thể tận dụng để làm bánh quy óc chó.
Còn bả của hạt óc chó vẫn rất dinh dưỡng, mọi người đừng bỏ phí nhé. 
Vì bánh này có đậu óc chó nên thành phần bánh sẽ kg giống tan như những bánh quy bơ bằng bột khác, nhiệt độ nướng rất quan trọng & thời gian nướng cũng lâu hơn bánh quy bơ thường, mới giữ được độ giòn.

Nguyên liệu làm bánh quy óc chó

  • 150 gam bã quả óc chó
  • 100 gam bột mỳ đa dụng
  • 1/4 tsp muối
  • 125 gam bơ nhạt, cắt nhỏ thành hình khối ( nhiệt độ phòng )
  • 190 gam đường
  • 1 lòng đỏ trứng lớn
  • 1 ống vani,
  • 1/2 tsp pudding ( không có không sao sao )

Cách làm bánh óc chó 


  • Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 175 độ. Chế độ 2 lửa.
  • Bước 2: Cho bã óc chó vào 1 cái âu (tô, thố) cho một vài thìa bột mỳ đa dụng vào và trộn cho đến khi mịn.
  • Bước 3: Cho nốt số bột mỳ đa dụng và muối vào cùng trộn thật đều hỗn hợp này. Tránh trộn hết bột mỳ cùng lúc sẽ không đều và khó trộn. Đặt sang một bên.
  • Bước 4: Đánh bơ nhạt và đường với nhau bằng tốc độ trung bình cho đến khi chúng trở nên hòa quyện và mịn (mất khoảng 3 hoặc 4 phút nhé).
  • Bước 5: Thêm lòng đỏ trứng, vani, pudding vào và tiếp tục trộn đều cho đến khi chúng hòa hợp.
  • Bước 6: Sau đó chỉnh máy đánh trứng xuống tốc độ thấp và cho hỗn hợp bột ở trên vào trộn lẫn thành một.
Nếu bạn cảm thấy bột quá mềm, thì bọc lại ủ trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi tiếp tục.

Sau đó cho bột vào túi có gắn đui sò, hoặc đui bánh nào thích, hoặc không đui cũng được. Lấy khay nướng bánh lót giấp nến. 
Bơm bánh vào, bơm xong khay nào nướng khay đó, 10 phút đầu nướng theo nhiệt độ lò đã bật, sau 10 phút mở nắp lò đổi đầu khay, nếu bánh vàng thì giảm xuống 160 độ C nướng thêm 15 phút nữa. Sau 15 phút kiểm tra bánh đã vàng chưa, nếu thấy bánh vẫn chưa vàng hẳn thì nướng thêm 5 phut nữa. 

Tuỳ theo nhiệt độ lò, muốn bánh giòn cứng thì nướng lâu hơn 1 chút, 25-30 phút. Nếu bánh giòn mềm thì nướng từ 20-25 phút.

Để bánh thật nguội bỏ vào hộp bảo quản kín dùng dần.

Nhận xét